Dừa kiểng

Dừa kiểng

Dừa kiểng hay còn gọi là dừa cảnh, là một loại cây lai tự nhiên giữa cây cau và cây dừa, còn có với tên gọi tiếng anh là dypsis lutescens. Đây là loại cây không chỉ có tính thẩm mỹ cao mà còn mang lại ý nghĩa hưng thịnh cho gia chủ.

cay%20dua%20canh%201.jpeg

Cây dừa cảnh là gì?

Cây dừa cảnh là một loại thuộc giống cây dừa nhưng có kích thước nhỏ, thường mọc nhiều nhánh con rồi tạo thành cụm lớn. Nó có thân hơi cong giống cây dừa, lá nhỏ xẻ dài của họ nhà dừa, tuy nhiên hoa và quả lại có đặc điểm giống cau.

Nếu được chăm sóc trong điều kiện tốt thì mỗi cây dừa cảnh khi trưởng thành có thể sẽ cao từ 3 - 6m, còn bình thường những cây thuộc cỡ nhỏ đến trung bình thì có chiều cao 1,5 - 3m.

Phần gốc và thân cây dừa cảnh được chia ra thành nhiều đốt có kích thước khác nhau và có màu hơi ngả vàng. Trong khi phần ngọn lá lại được bao bọc bởi một lớp vỏ màu vàng hoặc trắng.

Khi trồng cây dừa cảnh lâu năm sẽ cho hoa và quả, hoa cũng thường mọc thành cụm, có màu trắng sữa. Đặc biệt tỏa ra một mùi thơm rất nhẹ nhàng, quyến rũ. Còn quả lại là dạng quả hạch, có hình trứng, khi chín sẽ có màu vàng đậm, vị khá chát xen lẫn một chút ngọt.

Ngày nay, cây dừa cảnh được bày bán khá nhiều và vì kích thước của nó không quá lớn nên thường được dùng để trang trí cho khu vực sân vườn, nhà cửa, quán cafe, công ty…

cay%20dua%20canh%202.jpeg

Tác dụng của cây dừa cảnh

Thậm chí lá của cây dừa cảnh có màu xanh rất đẹp nên còn được tận dụng tết lại để trang trí nhà cửa, cổng cưới, đồ sính lễ…

Bên cạnh đó, cây dừa cảnh còn có khả năng hấp thụ các chất độc hại, khói bụi mang lại một bầu không trí trong lành, mát mẻ hơn. Đó cũng chính là lý do mà các gia chủ khá ưa chuộng và lựa chọn loại cây này.

\Cây dừa cảnh thường được các gia chủ đặt hai chậu ở cổng nhà hoặc cổng ra vào với ý nghĩa vừa tô điểm cho không gian sống thêm xanh tươi, mát mẻ vừa mang lại ý nghĩa hưng thịnh, phát lộc cho chủ nhân.

Ý nghĩa phong thủy của cây dừa cảnh

Đối với các công ty, doanh nghiệp cây dừa cảnh được trồng làm hàng rào vừa tạo bóng mát lại mang đến sự may mắn, tài lộc cho họ.

Trong phong thủy, cây dừa cảnh khi trồng trong nhà sẽ đem lại vận khí tốt, giúp cho các thành viên trong gia đình luôn gặp may mắn, dồi dào sức khỏe và đặc biệt luôn gặp suôn sẻ trong công việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License